header
Untitled Document
Left
 
สั่งซื้อ หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว แจกฟรีทันที รักร้อนดั่งไฟ, ไฟรักผลาญใจ, ใจขอเพียงรัก, ดั่งสวรรค์สาป...ว่าให้รัก, หวานชะมัดแผนรักปล้นใจ จะเลือกเล่มใดเล่มหนึ่งหรือทั้งหมดก็ได้ ค่าส่งเล่มละ 50 บาท (เลือก 5 เล่มก็ 250 บาท) โอนเงินมาพร้อมกับการสั่งซื้อ หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว เข้าบัญชี มงคลชัย ชัยวิสุทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย 731-2-44211-0 เสร็จแล้วส่งสลิปใบโอนเงินและชื่อที่อยู่ที่ให้จัดส่งพร้อมเบอร์โทรศัพท์ มาที่ mchaivis@hotmail.com โปรโมชันนี้ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2559 เท่านั้น รีบหน่อยนะคะก่อนหนังสือจะหมด

Click
ดวงใจกริชชาติ
โดย monkey เมื่อ 2013-09-09
1
ท้องฟ้ามืดครึ้มสีน้ำเงินเข้มช่างขุ่นมัวไม่ต่างกับอารมณ์ของคุณปัณณาที่กำลังปวดหัวและอารมณ์เสียอย่างยิ่งกับลูกสาวคนเดียววัยสิบสี่ปีที่หายตัวไป เด็กหญิงแพรพรรณคนนี้มักชอบหายไปอยู่คนเดียวเงียบๆอยู่เรื่อย จนหลายครั้งคนในบ้านต้องตามหาวุ่นวายกันไปหมด
“แพร ยายแพร อยู่ไหนลูก” เด็กหญิงแพรพรรณที่ตอนนี้กำลังนั่งอยู่ที่ศาลาริมแม่น้ำสวนหลังบ้านได้ยินเสียงคุณแม่ตื่นจากภวังค์ทันที พร้อมทั้งส่งเสียงตอบรับท่าน
“ค่ะ คุณแม่” คุณปัณณาเมื่อเจอลูกสาวนางถอนหายใจทันที พร้อมกับเดินมานั่งข้างกับคนที่เคยหายตัวไป
“ทำไมชอบทำแบบนี้อยู่เรื่อยเลยฮึเราเนี่ย” คุณปัณณาพูดพร้อมหยิกเข้าที่แขนของเด็กหญิงแพรพรรณ
เด็กหญิงแพรพรรณถึงกับร้อง ‘โอ้ย’ พร้อมกับลูบเนื้อแขนที่โดนหยิก “โธ่คุณแม่ขา หนูก็แค่มานั่งเล่นชมบรรยากาศ ชมนก ชมไม้เท่านั้นเองค่ะ” เด็กหญิงแพรพรรณพูดพร้อมกับเอาหน้าซบที่แขนของคุณแม่และทำตาเล็กตาน้อยออดอ้อน
คุณปัณณาถึงกับอดยิ้มไม่ได้กับท่าทางของลูกสาว “ลูกก็รู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้มันอันตรายมาก ลูกไม่ควร เอื๊อก” ปัง! เสียงลูกกระสุนพุ่งจากปลายกระบอกปืนจากมุมหนึ่งของสวนทะลุตัดขั้วหัวใจคุณปัณณาเสียชีวิตทันที ร่างกายของคุณปัณณาทรุดล้มลงนอนกับพื้นเลือดไหลรินไม่หยุดพร้อมกับการหายไปของมือปืนที่ไม่เห็นแม้แต่เงา
“กรี๊ดดดดด! คุณแม่ คุณแม่อย่าเป็นอะไรนะค่ะ ฮือๆๆ ใครก็ไดช่วยด้วยยย” เด็กหญิงแพรพรรณกรีดร้องสุดเสียงน้ำตาไหลกอดศพแม่และช็อกจนสลบไป
ยามเช้าวันใหม่เด็กหญิงแพรพรรณยังคงนอนหลับไม่ตื่นตั้งแต่สลบไป ข้างเตียงมีคุณตาช่วงนั่งมองหลานสาวเพียงคนเดียวอย่างเป็นห่วง พร้อมทั้งเศร้าใจกับการจากไปของลูกสาวเพียงคนเดียวที่ไม่มีวันหวนกลับ คุณช่วง ช่วง โชติตระการ หัวหน้าตระกูลโชติตระการวัย 65 ปี เจ้าของปางไม้โชติตระการในจังหวัดเชียงราย บริษัทค้าไม้รายใหญ่ของประเทศไทย ในตอนนี้ท่านเป็นเพียงที่พึ่งเดียวของเด็กหญิงแพรพรรณ หลานสาวผู้โชคร้ายที่ต้องสูญเสียพ่อด้วยโรคร้ายตั้งแต่ยังเล็ก และแม่ที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวต้องจากไปในเหตุผลที่ไม่สมควร ไม่ว่ามันเป็นใครที่เป็นคนทำให้สาวลูกสาวของท่านต้องจากไปมันจะต้องได้รับโทษอย่างสาสม และท่านจะต้องปกป้องหลานสาวของท่านทายาทของท่านเพียงคนเดียวของปางไม้โชติตระการ ‘แพร หลานจะต้องปลอดภัย ตาสัญญา ตาจะทำให้หลาน เติบโตเป็นผู้นำ แข็งแกร่งยิ่งกว่าใคร ตาจะทำทุกอย่างให้หลานเป็นนายหญิงผู้กุมบังเหียนที่ยิ่งใหญ่ของโชติตระการ’
“พักผ่อนนะหลานรัก ตาจะต้องไปจัดการงานศพของแม่หลานให้เรียบร้อย” คุณตาช่วงพูดพร้อมกับลูบหัวหลานสาวสุดรักอย่างอ่อนโยน
คุณตาช่วงลุกออกจากห้องของหลานสาว “เป็นยังไง เรียบร้อยรึเปล่าวิชิต” ท่านถามลูกน้องคนสนิทที่อยู่ด้วยกัน ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับท่านมาอย่างยาวนานจนมีทุกวันนี้
“เรียบร้อยครับท่าน ทุกอย่างถูกจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วครับ” วิชิตตอบกลับพร้อมลอบมองปฏิกิริยาของท่าน แต่ก็ยังมองเห็นเพียงแต่ความสงบ เยือกเย็นเหมือนเช่นเคย อดชื่นชมไม่ได้ว่าท่านช่างเป็นคนเข็มแข็ง และไม่ยอมล้มง่ายๆเมื่อเจอเรื่องที่โหดร้ายสักเท่าไหนก็ตาม
“คุณลุงครับ หลานแพรเป็นยังไงบ้างครับ” ฉัตรชัย ลูกชายคนแรกของน้องชายคุณช่วงที่เสียชีวิตไปแล้วเดินมาพร้อมกับบุษบาภรรยาของเขา เอ่ยถามด้วยสีหน้าเป็นห่วงอย่างมาก
“ยังไม่ตื่น แต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก หมอบอกว่าช็อกสลบไปเท่านั้น เดี่ยวก็ฟื้น”
“อ่อ ได้ยินแบบนี้ผมก็ดีใจ หลานแพรปลอดภัย ถ้าอย่างนั้นผมกับบุตรขอตัวไปดูแลงานศพของพี่ปัณณาก่อนนะครับ”
“อืม” คุณช่วงตอบด้วยสีหน้าเฉยชา
หลังจากฉัตรชัยและบุษบาเดินออกมาจากบ้าและขึ้นรถเรียบร้อย ขณะเดินทางบุษบาก็อดพูดไม่ได้ “นี่ดูลุงของคุณซิ ลูกสาวตายทั้งคนไม่เห็นเสียใจอะไรเลย หน้าตาเฉยชาไม่มีร่องรอยเศร้าโศกสักนิด คนอะไรใจแข็งยิ่งกลัวหิน แต่ก็สมแล้วล่ะ คนอย่างท่านน่าจะอยู่คนเดียว ไม่เคยเห็นหัวใครหรือให้…”
“หยุดนะบุษ!” ฉัตรชัยตวาดเสียงดังทำเอาบุษบาสะดุ้ง แสดงออกว่าไม่พอใจเป็นอย่างมาก
“โธ่ คุณก็ที่ฉันพูดมันจริงนี่”
“เลิกพูดอย่างนี้สักทีเถอะบุษ ที่เรามีอยู่มีกินทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะท่านหรอกเหรอ คุณจำไม่ได้รึไง ตอนเราล้มละลายก็มีแต่ท่านที่ยื่นมาเข้ามาช่วยเรา เพราะฉะนั้นเราต้องรักและเคารพท่านให้มากๆเข้าใจใหม”
“ ฮื่อ!...” บุษบาได้ทำเสียงอยู่ในลำตออย่างขัดใจ ‘คอยดูเถอะ สักวันฉันจะทำให้แกฉลาดขึ้น รู้จักตักตวงผลประโยชน์ใส่ตัวเองบ้าง ไม่ใช่โง่ดักดารให้คนอื่นใช้งานอยู่อย่างงี้ คิดผิดจริงๆที่เอาคนอย่างแกมาเป็นผัว โง่!’
....
มีผู้คนมากมายมาร่วมงานศพของคุณปัณณา ทั้งเพื่อนสมัยเรียน และในวงการธุรกิจ ทุกคนต่างตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เลย โดยเฉพาะเพื่อนที่สนิทกับคุณปัณณามากๆ พวกเขารู้ดีว่าคุณปัณณานั้นตั้งแต่ขึ้นมารับช่วงทำธุรกิจต่อจากคุณช่วง ผู้เป็นบิดานั้น ถึงจะมีเรื่องหรือขัดผลประโยชน์กับใคร นางก็ระวังตัวอยู่ตลอดเวลาเสมอ ซึ่งเป็นไปได้ยากหรือมีโอกาสน้อยมากที่ศัตรูจะจะเข้าถึงตัวได้
เสียงรถตู้คันหนึ่งคันหนึ่งใกล้เข้ามาแล้วในที่สุดก็วิ่งเข้ามาถึงจุดหมายแล้วจอดสนิทที่หน้าสาลาสวดศพ คนขับรถที่แต่งตัวสุภาพตามแบบฉบับละครทีวีเดินลงมาเปิดประตูรถให้กับเจ้านาย คุณชัชวาล อัฏฐกรเมธา (อัด-ถะ-เมธา) เจ้าของบริษัท อัฏฐกรเมธาผ้าไทย ผู้ส่งออกผ้าไทยรายใหญ่ไปยังต่างประเทศ เพื่อนสนิทของคุณช่วง ที่มาพร้อมกับหลานชายสองคน กริชชาติ และภาคี
หมายเหตุ : เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะโพสความคิดเห็นได้
Untitled Document